Công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019 (31-10-2019)

Ngày 24/10/2019, Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quế Phong tổ chức Lễ hội “Tuyên truyền bảo vệ, phát triển nguồn lợi, thả cá giống ra môi trường tự nhiên, thực hiện chương trình tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019” tại Hồ thủy điện Nhạn Hạc, xã Quang Phong, huyện Quế Phong.
Công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2019
Ông Trần Như Long – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm gần đây tình hình khai thác thủy sản trên các sông, hồ đang diễn biến phức tạp; hiện tượng khai thác quá mức, khai thác hủy diệt như khai thác bằng chất nổ, xung điện v.v... vẫn đang còn diễn ra đã làm giảm đáng kể khối lượng, chủng loài thủy sản có trong tự nhiên, dẫn đến nguồn lợi thủy sản trên các vùng nước tự nhiên suy giảm đáng kể. Việc triển khai công tác bảo vệ, phục hồi và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các sông, suối và hồ chứa trên địa bàn tỉnh là vấn đề cấp thiết, để duy trì và ổn định số lượng các giống loài thủy sản cũng như sản lượng thủy sản khai thác hàng năm, góp phần cải thiện đời sống.

 Tham gia buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Thủy sản; Lãnh đạo, cán bộ của UBND huyện Quế Phong, phòng Nông nghiệp & PTNT; đại diện UBND xã Quang Phong và người dân sống quanh Hồ thủy điện Nhạn Hạc.

Tổng số lượng cá thả xuống Hồ Thủy điện Nhạn Hạc là hơn 1 tấn cá giống các loại, cá khỏe mạnh, không bị dị tật.

Tại buổi lễ, ông Trần Như Long, phó Chi cục trưởng Chi cục thủy sản kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng mỗi người dân hãy là một tuyên truyền viên về bảo vệ nguồn lợi, tham gia khai thác đúng kích cỡ mắt lưới, không sử dụng ngư cụ cũng như các phương thức khai thác bị cấm và hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho hôm nay và cho thế hệ mai sau.

Các đại biểu tham gia thả cá tái tạo nguồn lợi
Trước đó, ngày 20/10/2019 Chi cục Thủy sản Nghệ An phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ hội tuyên truyền, thả tôm tái tạo nguồn lợi thủy sản tại bờ biển xã Quỳnh Long, với số lượng tôm Thẻ post 12 – post 15 thả đợt này là 416.000 con.

Tiết mục văn nghệ của các nghệ nhân chào mừng Lễ thả cá

Đặng Tuấn Anh

Ý kiến bạn đọc

Tin khác